Các trường CĐ Nghề Trung Quốc đồng loạt đưa chương trình ICDL vào giảng dạy

Slide1

Slide1

Ngày 10/4 vừa qua, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Nam Kinh, Trung tâm Công nghệ Giáo dục Trung Quốc (NCET) đã tổ chức hội thảo nhằm khởi động dự án mới – Nâng cao năng lực CNTT và Chứng nhận kỹ năng số cho sinh viên các trường cao đẳng nghề tại Trung Quốc.

Dự án nằm trong khuôn khổ chính sách cải cách giáo dục nghề nghiệp mới do Bộ Giáo dục Trung Quốc công bố. Tham gia hội thảo, ông Dong Zhenhua, Phó giám đốc Phòng Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ giáo dục Trung Quốc chia sẻ về Chính sách 1 + X. Theo đó, chính sách này khuyến khích sinh viên học nghề không chỉ có tấm bằng tốt nghiệp mà còn kèm theo các chứng chỉnh cần thiết phục vụ công việc.

Slide1

Phó giám đốc NCET, Han Jun nhấn mạnh để tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhà trường cần triển khai đào tạo các chương trình chuẩn hoá được Bộ Giáo dục công nhận. Đó là lý do vì sao NCET đề xuất chuẩn hoá kỹ năng CNTT cho sinh viên các trường cao đẳng nghề với chứng chỉ ICDL. Đây là bộ chứng chỉ có tính thực tiễn cao và đã được công nhận đáp ứng tiêu chuẩn kỹ năng CNTT trên toàn cầu.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Phó Chánh văn phòng Giáo dục tỉnh Nam Kinh, Pan Dongbiao đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai thí điểm chương trình ICDL tại Nam Kinh thông qua Cuộc thi Digital Challenge (cuộc thi về kỹ năng CNTT cho sinh viên toàn châu Á) và các khoá đào tạo cho đội ngũ giáo viên.

Slide2

Sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của 500 cán bộ chủ chốt đến từ hơn 290 trường cao đẳng nghề khắp Trung Quốc. Sau hội thảo các trường sẽ bắt đầu nộp đơn đăng ký thông qua Văn phòng NCET tại các tỉnh để triển khai chương trình ICDL từ năm học mới. Đồng thời các trường sẽ bắt đầu đào tạo đội ngũ giáo viên dưới sự hỗ trợ từ Công ty TNHH Thông tin và Công nghệ Quốc tế châu Á (AMI).

Giám đốc điều hành ICDL Foundation, ông Damien O’Sullivan bày tỏ vui mừng khi nhận được những phản hồi tích cực từ các trường học và Chính phủ TQ về chương trình ICDL. ICDL Foundation cam kết xây dựng chương trình đào tạo ICDL uy tín, chất lượng tại các trường với mong muốn lực lượng lao động tương lai của Trung Quốc được trang bị đầy đủ kỹ năng CNTT, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong kỷ nguyên 4.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *