Tổ chức ICDL quốc tế tổ chức hội nghị thế giới về ứng dụng cntt trong giáo dục

Hoi Nghi UD CNTT

Hoi Nghi UD CNTT

Người đứng đầu Ban Tiêu chuẩn chương trình của Tổ chức ECDL Quốc tế, Frank Mockler, đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về “Các sáng kiến nhằm thúc đẩy và phát triển các kỹ năng máy tính của sinh viên” tại Hội nghị thế giới về Ứng dụng CNTT trong Giáo dục (WCCE2017.com) tại Dublin vào ngày 6 tháng 7 năm 2017.

Hội nghị có sự tham dự của các Nhà điều hành ECDL khu vực của Ý, Lithuania, Ailen và Ba Lan, và đại biểu từ Trung tâm Nghiên cứu chung của Ủy ban Châu Âu (JRC).

Hoi Nghi UD CNTT

Panagiotis Kampylis, từ Trung tâm nghiên cứu chung của Ủy ban châu Âu, trình bày nghiên cứu gần đây CompuThink  về tư duy tính toán trong giáo dục bắt buộc. Tiếp theo, Paulo Schgör từ AICA (Ý),  thảo luận cách tiếp cận học tập chủ động để giải quyết vấn đề cho sinh viên CNTT và Truyền thông. Renata Danielienė, Nhà vô địch về kỹ thuật số của Lithuania, đã trình bày những ưu tiên chính của Liên hiệp Kỹ thuật số Quốc gia Litva. Jacek Pulwarski từ Hiệp hội Xử lý Thông tin Ba Lan đã giới thiệu chương trình ‘Lớp học với ECDL’ ở Ba Lan. Linda Keane từ Tổ chức ICS ở Ailen đã thảo luận các sáng kiến giới thiệu tới sinh viên về tính toán và quảng bá công nghệ.

Hội nghị kéo dài 4 ngày, thu hút được một lượng lớn người tham dự từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm nhiều chủ đề về CNTT trong Giáo dục, Phát triển Chương trình Giảng dạy Công nghệ Thông tin, Mobile Learning,vv…