Trường cao đẳng đầu tiên trong khối quân đội trở thành Trung tâm khảo thí ICDL

DSC00041 Edited1

DSC00041 Edited1

Ngày 5/6 vừa qua tại tỉnh Phú Thọ, trường Cao đẳng Nghề số 2 – Bộ Quốc phòng đã phối hợp với ICDL Việt Nam tổ chức lễ Ký kết Thoả thuận hợp tác và thành lập Trung tâm Khảo thí ICDL. Đây cũng là trường đào tạo đầu tiên trực thuộc lực lượng vũ trang trở thành Trung tâm khảo thí của ICDL.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của Đại tá Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trường CĐ Nghề số 2 – Bộ Quốc phòng, Thiếu tá Lê Anh Chiến – Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Giới thiệu việc làm, Đại uý Lê Diên Tiến –  Trưởng khoa CNTT, ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam, cùng đại diện các phòng ban có liên quan của Nhà trường và ICDL Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh : “Thông qua việc hợp tác với ICDL Việt Nam và đưa chương trình ICDL vào giảng dạy, Nhà trường mong muốn thay đổi nhận thức của các đối tượng học viên về vai trò của chứng chỉ tin học chuẩn quốc tế. Theo đó, học viên sở hữu chứng chỉ ICDL không chỉ để bổ sung vào hồ sơ xin việc, mà quan trọng hơn cả, các em có khả năng vận dụng kiến thức đã được học vào công việc thực tế một cách hiệu quả”.

DSC00030 Edited

Đại tá Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng nhà trường và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam trao thoả thuận hợp tác và chứng nhận TTKT ICDL.

Theo thoả thuận, hai bên sẽ phối hợp để nghiên cứu, tiến tới đưa một số kỹ năng trong bộ kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL vào khung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra cho học viên, thành lập trung tâm đào tạo – sát hạch, phối hợp tuyển sinh đào tạo, chuẩn hoá và tổ chức thi cấp chứng chỉ ICDL trong phạm vi nhà trường.

DSC00041 Edited

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Được thành lập ngày 16/7/1994, Trường Cao đẳng nghề số 2 – Bộ Quốc phòng có tiền thân là Trung tâm Xúc tiến việc làm Quân khu 2, có nhiệm vụ hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho Hạ sỹ quan, Binh sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự và các đối tượng chính sách, người lao động trên địa bàn Quân Khu 2; cung ứng lao động cho các thành phần kinh tế trong và ngoài nước theo yêu cầu của thị trường lao động và thực hiện nhiệm vụ quân sự theo kế hoạch của Quân Khu giao.

Hiện nay, nhà trường đào tạo 7 nghề ở trình độ cao đẳng, 9 nghề trình độ trung cấp, 13 nghề trình độ sơ cấp, 1 nghề cấp độ ASEAN, 2 nghề cấp độ quốc gia. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đào tạo nghề cho trên 30 nghìn học viên, trong đó gần 20 nghìn học viên là bộ đội xuất ngũ, đào tạo xuất khẩu lao động cho 350 đồng chí. Tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ổn định đạt trên 80%. Trong quá trình làm việc, đội ngũ lao động được các sơ sở sản xuất sử dụng lao động đánh giá cao về trình độ tay nghề và ý thức kỷ luật lao động.

Thông qua thoả thuận hợp tác, trường CĐ Nghề sô 2 – Bộ Quốc phòng đã chính thức trở thành TTKT ICDL:

Mã số trung tâm: VN00000062

Địa chỉ: đường Hùng Vương – Gia Cẩm – Việt Trì – Phú Thọ

Điện thoại: (0210) 3848.087

Website: http://caodangngheso2.edu.vn/

Email: caodangngheso2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *