Trường CĐ Nghề Kiên Giang trở thành Trung tâm khảo thí ICDL đầu tiên tại Tây Nam Bộ

WhatsApp Image 2018 12 26 At 10.24.52 E1545898997735

WhatsApp Image 2018 12 26 At 10.24.52 E1545898997735

Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang cam kết sẽ làm đúng các thỏa thuận hợp tác nhằm đưa Trung tâm Khảo thí ICDL đi vào hoạt động một cách hiệu quả nhất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo CNTT cho sinh viên tại nhà trường.

Đó là phát biểu của Ông Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tại buổi Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác và thành lậpTrung tâm Khảo thí với Tổ chức ICDL Việt Nam ICDL được tổ chức vào ngày 26 tháng 12 năm 2018 vừa qua.

Cùng tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang còn có sự tham dự của bà Hồ Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Thặng – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo đại diện cho các phòng ban chuyên môn. Về phía đại diện ICDL Việt Nam, có bà Đào Mai Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành.

WhatsApp Image 2018 12 26 At 10.24.55

Ông Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc Điều hành ICDL Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác và thành lập TTKT ICDL

Tại buổi Lễ Ký kết, ông Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng, chia sẻ thêm: “Với tiêu chí là một trường nghề chất lượng cao, nhà trường luôn nỗ lực nâng cao năng lực nghề nghiệp cho sinh viên, trong đó CNTT là một kỹ năng quan trọng được quan tâm đầu tư. Do đó, sự ra đời của Trung tâm Khảo thí ICDL là điều kiện hết sức thuận lợi để giúp cho sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh tiếp cận kỹ năng tin học mang tầm quốc tế.”

Về phần mình, ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc Điều hành ICDL Việt Nam cũng bày tỏ sự vinh dự của ICDL Việt Nam khi được hợp tác cùng Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang để thành lập Trung tâm Khảo thí vì đây là Trung tâm Khảo thí ICDL đầu tiên tại miền Tây Nam bộ. ICDL Việt Nam tin tưởng rằng với vị trí địa lý – chính trị thuận lợi cũng như sự quan tâm, định hướng đầu tư của Chính phủ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

WhatsApp Image 2018 12 26 At 10.24.52

Buổi Lễ ký kết đã thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở của hai bên.

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang được thành lập năm 2002, tiền thân là Trường Dạy nghề Tỉnh Kiên Giang, hiện là một trong 45 trường được ưu tiên đầu tư trọng điểm theo Quyết định 761/TTg Chính phủ để trở thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Trường được Bộ LĐ-TB&XH chọn đào tạo 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế và 1 nghề trọng điểm cấp độ Asean.

Trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trên 85 %. Riêng các nghề thuộc khối kỹ thuật như: công nghệ ô tô, công nghiệp… với tỉ lệ tốt nghiệp trên 95%. Hiện nay, trường đang thực hiện đào tạo 2 năm đối với bậc cao đẳng và 1,5 năm đối với bậc trung cấp. Trường cũng đã có những trao đổi hợp tác với nhiều nước và ký kết hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên với các nước trong khu vực như Indonesia, Malay, Mianma, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc. Trong năm 2018, trường đã được Bộ LĐTBXH lựa chọn là trường đào tạo thí điểm theo chương trình đào tạo của nước Cộng hòa Liên bang Đức đối với nghề Quản trị khách sạn.

Với lễ kí kết này, trường CĐ Nghề Kiên Giang đã chính thức trở thành TTKT ICDL:

Mã số trung tâm: VN00000058

Địa chỉ: 1022 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại: 02973.814.946

Website: http://www.longthanhtech.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *