DÀNH CHO CÁ NHÂN
Cho công việc Cung cấp cho học viên kĩ năng sử dụng CNTT nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc.Các kĩ năng ICT đem lại lợi ích gì?Các ví dụ
Giúp nâng cao hiệu suất công việc.- Có kĩ năng sử dụng công nghệ sẽ hiệu quả trong công việc và mất ít thời gian hơn để xử lý các sự cố về ICT.
Có kĩ năng làm việc từ xa.- Có thể làm việc tại các địa điểm khác nhau như: ở nhà hoặc trong lúc đi công tác.
Tăng khả năng thăng tiến trong công việc.- Có kĩ năng CNTT giúp tăng hiệu quả và năng suất lao động, sẽ có cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.
Thuyết phục thành công các nhà tuyển dụng- Nhà tuyển dụng kì vọng các ứng viên có kĩ năng sử dụng máy tính trước khi vào công ty. - Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển nhân viên giỏi và đóng góp vào mục tiêu của công ty theo cách nhanh, hiệu quả và đạt hiệu suất cao nhất.
Cho cuộc sống Cung cấp cho học viên kĩ năng sử dụng CNTT nhằm nâng cao khả năng giao tiếp xã hội và thúc đẩy việc hòa nhập với cộng đồng.Giúp giao tiếp, kết nối và tương tác giữa các cá nhân với nhau.- Liên lạc với bạn bè và người thân. - Kết nối với cộng đồng mạng, với những người có chung quan điểm thông qua mạng xã hội, email hoặc blogs. - Tương tác qua công nghệ trực tuyến như dịch vụ tin nhắn nhanh, webcam, VoIP, giáo dục và giải trí.
Tiếp cận các thông tin và dịch vụ tiện ích cho cuộc sống, tiết kiệm thời gian.- Mua bán trực tuyến. - Quản lý tài khoản và thanh toán hóa đơn thông qua ngân hàng điện tử. - Làm việc với cơ quan hành chính như: gửi đơn từ và tìm kiếm thông tin trên mạng (qua dịch vụ thông tin của chính phủ). - Tiếp cận tin tức, thông tin, giải trí (qua trang web, RSS feed, và thiết bị phát thanh) để cập nhật với tình hình thế giới.
Tăng sự tự tin, động lực và tiềm năng sử dụng công nghệ của mỗi cá nhân.- Có thể tận dụng tối ưu thời gian và các khả năng của máy tính. - Vận dụng công nghệ trong việc quản lý tài chính cá nhân hoặc gia đình một cách nhanh chóng và dễ dàng. - Có thể tạo ra những đơn từ, thư ấn, mẫu biểu một cách chuyên nghiệp.
Hỗ trợ đưa ra nhiều lựa chọn về phương pháp và nội dung học tập thông qua giáo dục trực tuyến.- Tham gia học và thi để dành được các chứng chỉ phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân nhờ việc học từ xa. - Tiếp cận tất cả các công cụ học tập trực tuyến và đa phương tiện. - Tham gia học nhóm, hội thảo trực tuyến về các chuyên đề đặc biệt.
CHỨNG CHỈNhững lợi ích của chứng chỉ
Đem đến sự chứng nhận khách quan cho các kĩ năng và đưa thành tích này trở thành tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu.- Xác định bộ kĩ năng mà các cá nhân cần nắm bắt. - Cung cấp chứng nhận năng lực. - Đánh giá chất lượng của việc rèn luyện các kĩ năng ICT. - Chứng minh năng lực của bản thân trước cấp trên tương lai hoặc hiện thời. - Tạo sự thỏa mãn và tự tin cho các cá nhân khi đã đạt được tiêu chuẩn của chứng chỉ. - Đóng vai trò động lực cho các cá nhân hoàn tất việc học.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ECDL FOUNDATION Đưa ra các chứng chỉ chất lượng cao, được thiết kế, chứng nhận bởi các người dùng, chuyên gia học thuật, công nghiệp và được công nhận trên toàn cầu.Những ưu điểm của các chương trình tại ECDL Foundation
- Tạo sự hài lòng khi đạt được tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu. - Chứng minh cá nhân sở hữu các kĩ năng cần thiết cho công việc ngày nay trước cấp trên hoặc nhà tuyển dụng. - Được hỗ trợ bởi một loạt các lựa chọn và tài liệu học tập. - Nhà cung cấp trung lập: bạn có thể rèn luyện và kiểm tra với ứng dụng phần mềm quen thuộc. - Phù hợp với mọi cấp độ kĩ năng. - Được cập nhật hợp lý và ý nghĩa, bắt kịp với nhu cầu của thị trường và sự phát triển của công nghệ. - Được công nhận trên toàn thế giới. - Được thực hiện dựa trên chỉ tiêu đảm bảo chất lượng toàn cầu.
DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH
GIÁO VIÊNCác kĩ năng ICT đem lại lợi ích gì?Các ví dụ
Các giáo viên có thể ứng dụng công nghệ để giảng dạy hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian…Hỗ trợ tốt hơn cho công tác giảng dạy và giao tiếp: cho phép giáo viên tương tác tốt hơn với các học sinh, đồng nghiệp và cấp trên.- Chia sẻ hiệu quả giảng dạy và tăng khả năng hợp tác trong nội bộ trường và giữa các trường học. - Giao tiếp với học sinh thông qua email, tin nhắn nhanh hoặc blog. - Chia sẻ kế hoạch giảng dạy với đồng nghiệp. - Nâng cao phát triển nghiệp vụ và thỏa mãn công việc dựa trên nên tảng công nghệ.
Tiết kiệm thời gian, giảm gánh nặng hành chính cho giáo viên và cán bộ.- Quản lý học sinh hiệu quả và toàn diện qua dữ liệu điện tử. - Nhận và chữa bài tập, đề tài của học sinh dưới dạng điện tử. - Giao tiếp với học sinh và phụ huynh, giám sát độ chuyên cần và kết quả học tập của học sinh. - Quản lý nhập học và phổ biến thông tin.
Nâng cao hiệu suất- Tạo tập, tiếp cận, chia sẻ, và tái sử dụng các kế hoạch giảng dạy và nội dung giảng dạy trực tuyến. - Tiếp cận nội dung đa phương tiện và tương tác để phục vụ học tập. - Điều tiết phương pháp và năng lực học tập khác nhau qua việc thay đổi nội dung. - Nâng cao động lực cho học sinh qua việc ứng dụng ICT trong lớp học.
Nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sáng tạo.- Nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sáng tạo.
Thành quả xứng đáng cho sự đầu tư vào công nghệ.- Giúp trường học thu được lợi ích cao nhất từ việc đầu tư vào cơ sở vật chất và các kĩ năng, có được đội ngũ nhân viên giàu năng lực.
HỌC SINH Học sinh với các kĩ năng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) có thành tích học tập cao hơn, năng động hơn và có sự chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống, công việc và việc học lên cao.Tăng cường giao tiếp và hợp tác.- Sử dụng công nghệ để liên lạc, giao tiếp với giáo viên và các bạn cùng lớp để chia sẻ nhiệm vụ,làm bài tập và các đề tài nhóm. - Tham gia các cộng đồng mạng về các chủ đề liên quan đến bài học.
Tương trợ sử dụng các công cụ cơ bản đểhỗ trợ học tập.Cho phép học sinh: - Làm bài tập và nộp bài viết một cách hợp lý với kĩ năng xử lý văn bản, sử dụng bảng tính và các ứng dụng trực tuyến. - Sử dụng ứng dụng trình chiếu để thuyết trình đề tài.
Hỗ trợ tiếp cận thông tin và các tài nguyên.Cho phép học sinh: - Sử dụng các kĩ năng để tiếp cận thông tin trên mạng Internet nhằm hỗ trợ việc học tập. - Tiếp cận với hàng loạt nội dung và tài nguyên nhằm nâng cao hiểu biết văn hóa.
Thúc đẩy sáng tạo.- Thúc đẩy sự sáng tạo của học sinh bằng các công cụ đa phương tiện có tính tương tác.
Trang bị kĩ năng cho cuộc sống và nguồn lao động.- Học tập các kĩ năng học sinh cần để đạt hiệu quả học tập, chuẩn bị hành trang cho công việc và cuộc sống.
Học tập các kĩ năng học sinh cần để thành đạt trong công việc và cuộc sống.- Tiếp cận tài liệu điện tử, đa phương tiện và các nội dung tương tác. - Thúc đẩy động lực sử dụng các kĩ năng ICT.
Động viên tích cực đối với việc học tập suốt đời.- Gắn kết và động viên học sinh qua việc tạo điều kiện sử dụng các kĩ năng ICT trong quá trình học. - Gắn kết học sinh với các giáo cụ trực quan, phản hồi âm thanh và hình ảnh để phát triển nhận thức. - Cho phép tiếp cận với nhiều nhân tố của học tập dựa trên cơ sở đa phương tiện.
CHỨNG CHỈNhững lợi ích của chứng chỉ
Đem đến sự chứng nhận khách quan cho các kĩ năng của giáo viên, học sinh và đưa thành tích này trở thành tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu.- Xác định bộ kĩ năng mà học sinh và nhân viên cần sở hữu. - Cung cấp chứng nhận năng lực cho giáo viên, cán bộ và học sinh. - Đưa ra phương thức để đánh giá kĩ năng và đo lường hiệu quả đào tạo. - Chứng nhận năng lực giúp học sinh và cán bộ tự tin khi đã nắm vững các kĩ năng máy tính. - Đóng vai trò động lực cho giáo viên và học sinh hoàn tất việc học tập.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ECDL FOUNDATIONNhững ưu điểm của các chương trình ECDL Foundation
Cung cấp chứng nhận khách quan của các kĩ năng cần thiết trong lớp học và công việc.- Nuôi dưỡng sự phát triển cá nhân và chuyên môn của giáo viên, tăng hiệu suất công việc, khả năng sáng tạo của họ trong lớp học. - Tạo điều kiện để học sinh được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và nâng cao danh tiếng của trường. - Xây dựng được một cấu trúc chương trình có thể được kết hợp dễ dàng trong chương trình giảng dạy. - Trung lập: như không phụ thuộc vào nhãn hiệu hay phần mềm nhất định, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đạt được kĩ năng - Cần thiết tại bất cứ môi trường ứng dụng tương ứng. việc này tạo nên sự linh hoạt cho các trường học có thể lựa chọn việc giảng dạy và kiểm tra với các ứng dụng phần mềm phù hợp. - Phù hợp với mọi cấp độ kĩ năng. - Chứng chỉ đạt chất lượng cao, được thiết kế, phê chuẩn và chấp nhận bởi các học giả và chuyên gia công nghiệp trên thế giới. - Được hỗ trợ bởi hàng loạt các lựa chọn và tài liệu học tập, phù hợp với nhu cầu học hoặc thời khóa biểu của trường. - Cập nhật, hợp lý và ý nghĩa, bắt kịp với nhu cầu của thị trường và thành tựu công nghệ. - Được công nhận trên toàn thế giới và ứng dụng dựa trên tiêu chuẩn bảo đảm chất lượng toàn cầu.
DÀNH CHO CHỦ DOANH NGHIỆP
Dành cho chủ doanh nghiệpCác kĩ năng ICT đem lại lợi ích gì?Ví dụ
Tạo điều kiện cho các tổ chức sử dụng công nghệ hiệu quả, tăng hiệu suất và tính cạnh tranh, cũng như đảm bảo việc thực hiện các mục tiêu hoạt động được đề ra.Tăng hiệu quả và năng suất công việc.- Soạn thảo các tài liệu và trình chiếu chuyên nghiệp mà không cần sự giúp đỡ của người khác. - Sử dụng các công thức và hàm số hiệu quả để thực hiện các phép toán phức tạp. - Tự tin vận hành và thực hiện các khảo sát và báo cáo (nhanh hơn so việc tự tạo bằng tay). - Hợp nhất hệ thống ICT với các quá trình kinh doanh hiện hành: sử dụng PDAs, VoIP, đặt hàng qua mạng…
Tăng cường khả năng giao tiếp nội bộ và bên ngoài.- Sử dụng email, tin nhắn và VoIP để liên lạc. - Tạo ra các tài liệu và trình chiếu mang tính chuyên nghiệp.
Đạt được các mục tiêu cụ thể một cách hiệu quả.- Sử dụng bảng tính để quản lý thời gian, ngân sách và tài nguyên. - Sử dụng các văn bản chung phục vụ các dự án hợp tác.
Tiết kiệm thời gian và chi phí.- Đảm bảo thời gian và chi phí cho việc giải quyết các vấn đề nhỏ về công nghệ thông tin (IT) được giảm thiểu.
Giảm bớt hoặc hủy bỏ các công việc hành chính không cần thiết.- Cho phép lưu lại bản ghi điện tử. - Sử dụng các văn bản mẫu. - Sử dụng chức năng nhập mail cho gửi thư hàng ngày. - Đảm bảo trật tự hợp lý cho cấu trúc dữ liệu nhờ có bảng tính.
Đảm bảo việc tiếp nhận và tận dụng công nghệ để tạo ra hiệu quả đầu tư vào công nghệ.- Đảm bảo khoản chi phí cho cơ sở vật chất và các phần mềm tạo ra giá trị cao nhất.
Nâng cao sự tự tin và độ thỏa mãn với công việc của nhân viên.- Thực hiện những trình chiếu, đồ thị, bảng biểu và mẫu thư đẹp mắt hơn. - Hoàn thành các nhiệm vụ theo tiêu chuẩn cao cấp, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm. - Nhân viên bớt phải thực hiện các công việc nhàm chán.
Tạo điều kiện để nhân viên làm việc từ xa.Các nhân viên có thể: - Làm việc và kết nối thông tin trong khi đi công tác. - Linh hoạt trong điều kiện làm việc, giảm chi phí và tăng tính tiện lợi.
CHỨNG CHỈNhững lợi ích của chứng chỉ
Đem đến sự chứng nhận khách quan cho các kĩ năng và đưa thành tích này trở thành tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu.- Xác định bộ kĩ năng mà các nhân viên cần nắm bắt. - Đưa ra phương pháp đánh giá năng lực của nhân viên và xây dựng kế hoạch tập huấn. - Chứng nhận năng lực của nhân viên phù hợp để đảm nhận công việc hiệu quả. - Đưa ra sự đánh giá rõ ràng về hiệu quả của việc đầu tư đào tạo nhân viên. - Đánh giá chất lượng đào tạo – chất lượng chương trình đào tạo. - Giảm thời gian của đồng nghiệp/cấp trên để giải quyết các vấn đề về ICT của đồng nghiệp khác. - Đóng vai trò động lực cho các nhân viên hoàn tất việc học.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ECDL FOUNDATIONNhững ưu điểm của các chương trình ECDL Foundation
Đưa ra các chứng chỉ chất lượng cao, được thiết kế, chứng nhận bởi các người dùng, chuyên gia học thuật, công nghiệp và được công nhận trên toàn cầu.- Nâng cao danh tiếng của tổ chức trong việc đầu tư vào con người, giúp tổ chức trở nên nổi bật trong mắt các ứng viên tài năng. - Được hỗ trợ bởi nhiều lựa chọn và tài liệu học tập, phù hợp với nhu cầu/kế hoạch đào tạo của tổ chức. - Nhà cung cấp phần mềm trung lập: không phụ thuộc vào nhãn hiệu hay phần mềm nhất định, tạo điều kiện để nhân viên đạt được kĩ năng cần thiết tại bất cứ môi trường ứng dụng tương ứng. Việc này tạo nên sự linh hoạt cho các trường học có thể lựa chọn việc giảng dạy và kiểm tra với các ứng dụng phần mềm phù hợp. - Thích hợp với tất cả các cấp độ kĩ năng và hồ sơ công việc. - Cập nhật hợp lý và ý nghĩa, bắt kịp với nhu cầu của thị trường và thành tựu công nghệ. - Được công nhận trên toàn thế giới. - Được thực hiện dựa trên chỉ tiêu đảm bảo chất lượng toàn cầu.
ÀNH CHO NHÀ HOẠCH ĐỊNH CHÍNH SÁCH
Đối với nền kinh tếCác kĩ năng ICT đem lại lợi ích gì?Các ví dụ
Có kỹ năng ICT nâng cao hiệu quả và hiệu suất công việc, giảm thiểu chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế dựa trên nền tảng tri thức và công nghệ.Tăng hiệu suất công việc trong các tổ chức.- Tăng hiệu quả công việc, số lượng và chất lượng sản phẩm của mỗi cá nhân. - Giúp các công ty nâng cao hiệu quả kinh doanh. - Nâng cao kiến thức và phương thức quản trị.
Tăng hiệu suất và tính hiệu quả của người lao động.- Tạo ra nhiều công việc cần nhiều kĩ năng cấp cao.
Hỗ trợ liên lạc và giao dịch giữa các doanh nghiệp.- Hỗ trợ B2B, B2C và chính phủ với công tác truyền thông và tương tác với người dân - Hỗ trợ thương mại cao cấp: chuyển lệnh, thu xếp chuyển khoản,v.v...
Đưa ra nhiều nhu cầu cao hơn cho ngành IT và vận hành một khu vực dịch vụ IT năng động.- Khuyến khích các công ty nâng cấp hệ thống khi hiệu quả của việc đầu tư công nghệ đã được khẳng định, khuyến khích sự gắn kết của người dân với thương mại điện tử.
Tạo nhiều công việc chất lượng cao.- Có thể giúp người lao động có được việc làm tốt hơn.
Tạo ra cơ hội cho cải tiến và tinh thần khởi nghiệp.- Đảm bảo nâng cao kĩ năng ICT phục vụ nghiên cứu và cải tiến.
Thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài.- Thu hút đầu tư nhờ vào cá nhân và tổ chức hiểu biết công nghệ.
Tạo điều kiện để người cao tuổi gắn kết với kinh tế một cách hiệu quả và lâu dài.- Tạo điều kiện để họ tiếp tục là khách hàng và nhân viên tiềm năng.
Thúc đẩy văn hóa học tập để phục vụ nền kinh tế trên nền tảng tri thức.- Tạo sự tự tin và động lực để học lên cao. - Hỗ trợ việc tiếp cận nhiều khóa học đào tạo, như khóa học trực tuyến.
Đối với xã hộiTăng tỉ lệ tuyển dụng trong xã hội.- Tạo điều kiện để những người ít điều kiện có được các kĩ năng cần thiết để có việc làm.
Cung cấp kỹ năng sử dụng ICT để giảm thiểu cách ly xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế dựa trên nền tảng tri thức.Hỗ trợ việc tiếp cận tất cả thông tin, dịch vụ trực tuyến và tạo ra tương tác xã hội lớn hơn, trao đổi văn hóa, xóa bỏ sự khác biệt.- Đưa tới một xã hội đầy đủ thông tin, người dân năng động và hòa nhập với thế giới xung quanh. - Đẩy mạnh truyền thông, tương tác xã hội đưa tới một sự nhận diện và trao đổi văn hóa lớn mạnh hơn, dẫn đến sự liên kết xã hội.
Hình thành nền tảng cơ bản cho việc đưa dịch vụ trực tuyến của nhà nước, chính phủ tới toàn dân.- Đảm bảo hiểu biết công nghệ là một kĩ năng cần thiết cho cuộc sống để tương tác với tư cách công dân điện tử trong giao tiếp với các cổng thông tin và dịch vụ của nhà nước và chính phủ.
Giúp đỡ nhóm người khó khăn trong xã hội vượt qua sự cách ly trong ứng xử và giao tiếp.Hỗ trợ người khuyết tật, người già hoặc những người sống tại nơi xa xôi nhiều cơ hội giáo dục và học tập lâu dài, trở thành công dân tích cực, có công việc, sống tự chủ, và được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
CHỨNG CHỈNhững lợi ích của chứng chỉ
Đem đến sự chứng nhận khách quan và hiệu quả của chính sách.- Xác định bộ kĩ năng mà lực lượng lao động cần sở hữu. - Cung cấp chứng nhận năng lực khách quan và phản ánh năng lực. - Đưa ra công cụ để các tổ chức đánh giá kĩ năng của nguồn lao động. - Nâng cao sự tự tin khi sử dụng các công nghệ hiện thời của người dân. - Chứng nhận và đảm bảo các kĩ năng của người lao động trong việc thu hút các nhà đầu tư. - Đưa ra biện pháp đánh giá hiệu quả đầu tư đào tạo. - Đánh giá chất lượng đào tạo.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ECDL FOUNDATIONNhững ưu điểm của các chương trình ECDL Foundation
Đưa ra các chứng chỉ chất lượng cao, được thiết kế, chứng nhận bởi các người dùng, chuyên gia học thuật, công nghiệp và được công nhận trên toàn cầu.- Được chứng nhận thực hiện và được tài trợ hiệu quả bởi chính phủ nhiều quốc gia. - Được một tổ chức phi lợi nhuận điều hành hoạt động, góp phần phát triển các kĩ năng ICT tại các xã hội; được hỗ trợ bởi các xã hội sử dụng máy tính trong nước. - Được quản lý tại địa phương qua công ty nhà nước, đảm bảo lợi ích sinh ra từ nhiều kênh tại nước khởi nguồn. - Được hỗ trợ bởi hàng loạt các lựa chọn và tài liệu học tập, phù hợp với nhu cầu và kế hoạch đào tạo của cá nhân, tổ chức.