3 cách làm chủ các kỹ năng CNTT cơ bản trong thời đại công nghệ số

Adv Word 2

Adv Word 2

Công nghệ đang là một phần không thể thay thế ở thế giới chúng ta đang sống. Công nghệ là yếu tố quyết định cách chúng ta kết nối, giao tiếp hàng ngày. Với những phát triển và xu hướng mới mỗi ngày, việc trang bị những kỹ năng về CNTT được xem như là một yêu cầu và là tiêu chuẩn mới trong xã hội ngày nay.

Trình độ công nghệ được coi là tiêu chuẩn chủ chốt giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Trong khi nhiều ứng viên cho rằng họ đã thành thạo các kỹ năng CNTT, nhưng thực tế thì ngược lại. Do đó, điều quan trọng đối với các ứng viên là phải trang bị các kỹ năng CNTT liên quan để có thể tự tin bước vào môi trường làm việc.

Dưới đây là 3 lý do tại sao mô-đun ICDL cơ bản giải quyết các nhu cầu CNTT ngày nay:

1. Bắt kịp với sự gia tăng số hóa toàn cầu.

Trong thời đại công nghệ số, việc bắt kịp các xu hướng phát triển mới về CNTT là điều cần thiết giúp người dùng tránh bị tụt hậu. Đặc biệt là đối với các quốc gia Châu Á, nơi chưa áp dụng các kỹ thuật số hoá, do cơ sở hạ tầng còn yếu kém, cũng như chưa được trang bị đầy đủ để có thể truyền đạt các kiến ​​thức cần thiết. Tuy nhiên, một số quốc gia vẫn đang tiếp tục nỗ lực nhằm cải tiến khả năng  công nghệ  số, họ đã tiến gần hơn tới sự phát triển và dần bắt kịp với tốc độ phát triển công nghệ số trên thế giới.

Như là một bước đệm cho những phát triển cao hơn, thành thạo các Kỹ năng cơ bản về máy tính, mạng trực tuyến giúp người dùng hiểu bản chất của vấn đề và tìm được thông tin hữu ích bằng việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số và trình duyệt web. Những kỹ năng như vậy sẽ cho phép họ tiếp nhận những thông tin phức tạp của thế giới số một cách dễ dàng hơn.

2. Xây dựng nền tảng kỹ năng số vững chắc

Để người dùng có thể nâng cao năng lực kỹ thuật số, điều quan trọng là phải xây dựng một nền tảng vững chắc những kiến thức và kĩ năng CNTT cơ bản. Ví dụ, việc trang bị các kỹ năng như Xử lý văn bản, Bảng tính hay Trình chiếu sẽ giúp người dùng xử lý không chỉ những công việc được yêu cầu một cách dễ dàng hơn mà còn giúp họ cải thiện tốc độ làm việc.

Từ những kỹ năng cơ bản, người dùng có thể phát triển thêm các kỹ năng kỹ thuật số cao hơn giúp họ tăng khả năng cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng.

3. Giúp người dùng trang bị một cách đầy đủ cho công việc sau này

Thế giới đang bước vào Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, điều này có nghĩa là rằng, việc thành thạo các kỹ năng số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để có thể theo kịp với nhu cầu của thị trường lao động cũng như đấp ứng các Tiêu chuẩn quốc tế về CNTT.

Tại ICDL, các Mô-đun cơ bản như Cơ bản về Máy tính, Cơ bản về Mạng trực tuyến, Xử lý văn bản, Sử dụng Bảng tính đã được thiết kế nhằm để trang bị cho người dùng các kĩ năng cơ bản trong cuộc sống, đảm bảo rằng họ có những kĩ năng cần thiết cho thời đại kỹ thuật số. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những mô đun tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *