3 kỹ năng máy tính cần thiết khi xin việc

7 Ky Nang May Tinh Nen Co Tren Cv Xin Viec 2

7 Ky Nang May Tinh Nen Co Tren Cv Xin Viec 2

Kỹ năng máy tính chính là một trong số những yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng cân nhắc hàng đầu trong CV xin việc.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ứng viên của mình có kỹ năng máy tính thành thạo, bất kể là ngành nghề, vị trí công việc nào.

Năm 2019, các kỹ năng máy tính ứng viên cần có để thuyết phục nhà tuyển dụng sẽ không dừng lại ở khả năng soạn thảo văn bản, gửi Email…Dưới đây là 3 kỹ năng máy tính quan trọng cần có trong CV xin việc của bạn để tăng cơ hội trúng tuyển:

1. Thiết kế 

Thiết kế là một trong số những kỹ năng rất cần thiết trong công việc. Cho dù bạn không học chuyên ngành thiết kế, không ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế của các công ty, nhưng nếu có cảm quan mĩ thuật và biết sử dụng một số phần mềm thiết kế cơ bản, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc cả bạn, đặc biệt là công việc liên quan đến truyền thông, marketing, quảng cáo…

Vì vậy, nếu biết về thiết kế, hãy nhớ làm nổi bật kỹ năng này trong bản CV của bạn, kèm theo các chương trình, dự án, sản phẩm thiết kế bạn từng tham gia.

3 kỹ năng máy tính cần thiết khi xin việc.

3 kỹ năng máy tính cần thiết khi xin việc.

2. Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược phát triển của danh nghiệp. Kết quả phân tích dữ liệu chính là yếu tố then chốt để các CEO đưa ra đường hướng hoạt động chính xác cho toàn bộ doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng phân tích dữ liệu như Google Analytics hoặc Tableau chắc chắn sẽ là lợi thế khi xin việc.

3 kỹ năng máy tính cần thiết khi xin việc.

3 kỹ năng máy tính cần thiết khi xin việc.

3. Lập trình

Theo nghiên cứu từ Cơ quan Nghiên cứu Tri thức, lập trình được xem là kỹ năng quý giá nhất mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm. Dự báo đến năm 2026, cơ hội nghề nghiệp của những lập trình viên tăng nhanh chóng.

Nếu bạn có khả năng lập trình, viết code thì hãy yên tâm rằng bạn không phải vật lộn tìm kiếm việc làm vì rất nhiều công ty phát triển phần mềm, phát triển ứng dụng di động đang rộng cửa chờ đón bạn.

(theo pulse.ng)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon