90 thanh niên làng trẻ em SOS tham gia khóa đào tạo ICDL

ICDL 4 Copy

ICDL 4 Copy

Từ ngày 18 – 24/7/2022 Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì đã triển khai khóa đào tạo kỹ năng CNTT theo chuẩn quốc tế ICDL cho 90 thanh niên đến từ mười bốn Làng Trẻ em SOS Việt Nam. Khóa đào tạo và thi lấy chứng chỉ quốc tế ICDL được tổ chức tại các địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt và Hồ Chí Minh. Khóa học hướng tới mục tiêu giúp các thanh niên vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, tự tin, độc lập và tiếp cận nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống tương lai.

Trong kỷ nguyên công nghệ bùng nổ hiện nay, kỹ năng CNTT trở thành một phần rất quan trọng để giới trẻ tiếp cận nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, cập nhật tin tức toàn cầu, mở rộng mối quan hệ xã hội.

Nắm bắt xu thế đó, Làng Trẻ em SOS Việt Nam tổ chức khóa đào tạo ICDL tại bốn vùng miền: miền Bắc (tại Hà Nội), miền Trung (tại Đà Nẵng), Tây Nguyên (Đà Lạt) và miền Nam (Hồ Chí Minh). Tham gia khóa học là các thanh niên từ 18 tuổi trở lên và thường xuyên tương tác với máy tính. Chương trình học được giảng dạy trong 07 ngày.

90 thanh niên đã được đào tạo 5 mô-đun cơ bản của ICDL gồm: Cơ bản về CNTT và TT, Cơ bản về Mạng trực tuyến, Xử lý văn bản, Sử dụng bảng tính, Sử dụng trình chiếu, giúp cung cấp những kiến thức về máy tính, mạng trực tuyến và các ứng dụng văn phòng Microsoft.

Đây là lần thứ 5 làng trẻ em SOS tổ chức chương trình đào tạo ICDL tại Việt Nam. Sau khóa học, 90 thanh niên tham gia đã xuất sắc đạt chứng chỉ quốc tế ICDL. Chính từ các hoạt động đào tạo thường niên này của Làng trẻ em SOS đã giúp các bạn trẻ nâng cao kỹ thuật công nghệ, tự tin khẳng định bản thân và chinh phục cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon