Chứng chỉ quốc tế ICDL về kỹ năng sử dụng CNTT (ICDL) cho sinh viên trường CĐ Công Nghệ Cao Hà Nội

Ngày 18/11, Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Hà Nội (HHT) đã ký kết hợp tác đào tạo với ICDL Việt Nam về việc thực hiện Chứng chỉ Quốc tế về kỹ năng sử dụng CNTT (ICDL) tại HHT.

 

Sinh viên Trường Cao đẳng Công Nghệ Cao Hà Nội tham gia thi chứng chỉ ICDL

Sinh viên Trường Cao đẳng Công Nghệ Cao Hà Nội tham gia thi chứng chỉ ICDL

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là chứng chỉ về kỹ năng sử dụng CNTT, đã được triển khai tại hơn 150 quốc gia, 41 ngôn ngữ và hơn 24.000 trung tâm khảo thí được ICDL công nhận với khoảng 13 triệu ứng viên.

ICDL có thể đánh giá được nhiều cấp độ và kỹ năng khác nhau, với các bài kiểm tra về kiến ​​thức CNTT nói chung, về kỹ năng sử dụng máy vi tính trong học tập và làm việc. Cụ thể: Xử lý văn bản, Spreadsheets, Online Essentials và các kỹ năng tiên tiến về bảo mật CNTT, thiết kế đồ hoạ và lập kế hoạch dự án …

Các bài kiểm tra ICDL được thực hiện, vận hành và tổ chức nhất quán trên toàn thế giới trên cơ sở hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001-2008, thường xuyên cập nhật và bắt kịp với sự thay đổi của Công nghệ Thông tin cũng như nhu cầu của thị trường.

Đại diện ICDL cho biết, chứng chỉ này đáp ứng được tất cả các yêu cầu kỹ năng của Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) trong Thông tư 03/2014 / TT-BTTT  ban hành ngày 11 tháng 3 năm 2014 về kỹ năng về Công nghệ thông tin.

Ông Kiều Thanh Chung, Phó phòng Khoa học Công nghệ Thông tin cho biết ICDL phù hợp với yêu cầu về kỹ năng của các tiêu chuẩn Công Nghệ Thông tin trong Thông tư 03 của Bộ TTTT. Do đó, ICDL đóng góp cho mục tiêu phát triển nguồn nhân lực quốc gia, với tiêu chuẩn quốc tế về Công nghệ thông tin trong Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông” được Chính phủ phê duyệt.

Việc triển khai ICDL sẽ giúp chuẩn hóa phương pháp sư phạm và phương pháp học tập của HHT cho tất cả giảng viên và sinh viên, cũng như đáp ứng được yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình giảng dạy của chúng tôi sẽ theo sát chặt chẽ kịch bản của ICDL. Sau khi học và kiểm tra, sinh viên của chúng tôi có thể nhận được chứng chỉ quốc tế ICDL. Với chứng chỉ này, sinh viên sẽ được các tổ chức và công ty trong nước và quốc tế công nhận một cách rộng rãi “, ông Chung nhấn mạnh.

Ở Việt Nam, Trường Ðại học Hải Phòng là trường đầu tiên thực hiện ứng dụng ICDL trong đào tạo và học tập. Ngoài ra, ICDL còn hoạt động tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa FPT, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, Học viện Song ngữ Hà Nội, Học viện Netpro, Trường Đại học tư thục Văn Lang, Trường Quốc tế Việt Úc, vv

Phan Minh (từ tin tức ICT – ICTnews.vn).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon