Chương trình ICDL tại Đại học Dân lập Hải Phòng

ICDL.DHHP2

ICDL.DHHP2

Ngày 7/11/2016, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins đã cùng chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông diễn ra giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Tổ chức ICDL về việc đưa chương trình ICDL quốc tế vào Việt Nam. Đây là một tin vui cho nhiều người và đặc biệt là tin vui dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng.Vì sao vậy?

Hiểu rõ giá trị của chứng chỉ ICDL (International Computer Driving Licence), do đó ngay từ năm 2007, chương trình tin học văn phòng quốc tế ICDL  đã được đưa vào giảng dạy thay cho môn tin học đại cương ở tất cả các ngành tại Đại học Dân lập Hải Phòng. Việc thay đổi một thói quen, một nếp cũ bằng nội dung mới, phương pháp mới cũng là một quá trình đấu tranh, thuyết phục, chứng minh để chương trình được thực hiện. 2 lớp được đưa làm thí điểm cho việc giảng dạy theo chương trình mới này là lớp Văn hóa du lịch VH1102 và Môi trường MT1101. Với sự vào cuộc đầy trách nhiệm của các thầy  cô giáo ngành Công nghệ thông tin, với sự nhiệt tình hăm hở đón nhận kiến thức mới của sinh viên, kết quả bài thi quốc tế đầu tiên là 95,7% (90/94 sv) đạt yêu cầu và 90 sinh viên được cấp chứng chỉ.
Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm khảo thí ICDL Hải Phòng.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm khảo thí ICDL Hải Phòng.

Từ thành công đó cùng với việc ngày 11/2/2009 tổng giám đốc của ICDL Châu Á Thái Bình Dương đã cắt băng khánh thành Trung tâm khảo thí ICDL Hải Phòng (ICDL Approved Test Centre) đặt tại Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định, lấy chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế ICDL làm 1 trong những chuẩn đầu ra của sinh viên từ năm 2010, và mọi sinh viên phải có chứng chỉ ICDL mới được cấp bằng tốt nghiệp.
Từ đó đến nay Trung tâm khảo thí ICDL của trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho 7419 sinh viên. Trong buổi lễ phát chứng chỉ ICDL đầu tiên tại trường, sinh viên Phạm Thị Linh đã thay mặt các bạn cảm ơn về định hướng sáng suốt của Nhà trường, cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Sinh viên Linh phát biểu: “Chúng em rất tự hào khi trong hồ sơ của mình có một chứng chỉ quốc tế và chứng chỉ này sẽ rất hữu ích để chúng em tự tin bước vào cuộc sống và lập nghiệp”.
Và thực tế từ đó đến nay, chứng chỉ ICDL đã chứng minh một cách rõ ràng nhất năng lực tin học của của mỗi sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng khi tốt nghiệp ra trường.
Với thông tin Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ đưa chương trình ICDL vào Việt nam góp thêm một minh chứng khẳng định định hướng đúng đắn của nhà trường, khi chín năm qua (từ năm 2007), Đại học Dân lập Hải phòng đã chính thức đưa ICDL vào chương trình  đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon