Cuộc thi công nghệ thông tin sinh viên -lần đầu được tổ chức

ICDL Việt Nam phối hợp cùng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức cuộc thi “Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế ICDL”

Ngày 13/11/2015, Tổ chức ICDL Việt Nam đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) để tổ chức cuộc thi Tin học với tên gọi “Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế ICDL” tại trường. Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi đã diễn ra trong tuần kế tiếp.

Cuộc thi Kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin quốc tế ICDL là hoạt động phối hợp giữa ICDL Việt Nam và trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội dành cho sinh viên, nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học mới 2015-2016. Hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa này và cũng là lần đầu được tham dự một cuộc thi theo đúng chuẩn quốc tế, đã có 140 sinh viên đăng ký dự thi từ một đến hai mô-đun trong tổng số năm mô-đun (thuộc nhóm mô-đun cơ bản) của bộ chứng chỉ ICDL, bao gồm: Cơ bản về CNTT và Truyền thông, Cơ bản về mạng trực tuyến, Xử lý văn bản, Sử dụng bảng tính và Sử dụng trình chiếu. Cuộc thi đã diễn ra thành công với sự ủng hộ của Ban giám hiệu cùng các cán bộ, giảng viên trong trường, đặc biệt là các cán bộ, giảng viên của Khoa Công nghệ Thông tin và các sinh viên.

Sinh viên trong phần thi kĩ năng công nghệ thông tin

Sinh viên trong phần thi kĩ năng công nghệ thông tin

Lễ trao giải thưởng cho các sinh viên xuất sắc diễn ra trong ngày 18/11, cũng là dịp trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng chào mừng năm học mới 2015-2016 và lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Lễ trao giải cuộc thi Tin học ICDL đã diễn ra với sự theo dõi của đông đảo các sinh viên, các thầy cô giáo, ban lãnh đạo nhà trường và các đại biểu, khách mời tham dự buổi lễ. Bà Đào Mai Anh, Chủ tịch ICDL Việt Nam đã đến dự và trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao.

Có năm sinh viên đã thể hiện kỹ năng xuất sắc và được xướng tên tại lễ trao giải của cuộc thi. ICDL Việt Nam cũng trao tặng bốn giải khuyến khích dành cho các em sinh viên đã nỗ lực hết mình trong cuộc thi. Ngoài phần thưởng tương xứng, các sinh viên đạt từ 75% tổng số điểm đã được trao Chứng chỉ Tin học ICDL ghi nhận những thành tích họ đạt được. Chứng chỉ ICDL có giá trị chất lượng uy tín và được chứng nhận rộng rãi trên phạm vi toàn cầu, đem lại nhiều lợi ích cho người sở hữu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Anh bày tỏ sự vui mừng với sự thành công của cuộc thi: “Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế ICDL” và hi vọng sự hợp tác giữa trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và ICDL Việt Nam sẽ càng trở nên chặt chẽ, toàn diện hơn. Thầy giáo Kiều Thành Chung, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin cho biết: “Khung đề cường giảng dạy của trường sẽ đi theo khung chương trình chuẩn quốc tế ICDL”. Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng Bộ chứng chỉ ICDL hoàn toàn phù hợp với Thông tư 03-2014/TT-BTTTT quy định về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT do Bộ Thông tin &Truyền thông ban hành, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển nguồn nhân lực CNTT đạt tiêu chuẩn quốc tế và tăng cơ hội tìm việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Được sáng lập và phát triển tại Liên minh châu Âu EU, bộ Chứng chỉ kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông tin quốc tế ICDL đã chứng minh được giá trị của mình và hiện tại được triển khai áp dụng tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 13 triệu thí sinh toàn cầu. Tại Việt Nam, ICDL đã được triển khai tại các trường Đại học, Cao đẳng uy tín như Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng, ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Công thương Hà Nội…

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề và chủ động ứng dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, với mục tiêu đào tạo nên đội ngũ lao động kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của xã hội theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon