ĐH Hải Phòng nâng cao chất lượng đào tạo, áp dụng chứng chỉ ICDL

ICDL.ĐHHP

ICDL.ĐHHP

Vừa qua, Trường ĐH Hải Phòng đã chính thức được cấp chứng nhận trở thành Trung tâm Khảo thí ICDL của Tổ chức Chứng chỉ tin học Châu Âu – ECDL Foundation, qua đó được đào tạo, cấp chứng chỉ tin học theo tiêu chuẩn quốc tế.Với việc áp dụng Bộ chứng chỉ ICDL để làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực CNTT cho sinh viên, trường ĐH Hải Phòng đang quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bắt kịp với sự phát triển giáo dục của quốc tế.

Nhà giáo Ưu tú, PGS-TS Phạm Văn Cương – Hiệu trưởng trường ĐH Hải Phòng cho biêt, việc áp dụng chứng chỉ ICDL sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho giảng viên, sinh viên nhà trường, nhất là trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

T.S Dương Đức Hùng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng ĐH Hải Phòng khẳng định: “Chứng chỉ CNTT quốc tế ICDL sẽ cung cấp những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho sinh viên của trường Đại học Hải Phòng trong xu thế hội nhập chung của khu vực cũng như toàn cầu, bên cạnh đó, chương trình chứng chỉ ICDL giúp các học viên có được sự chủ động nắm bắt công nghệ cũng như các biến chuyển của cuộc sống số.”.

ICDL (viết tắt của International Computer Driving Licence) là chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính, hiện đang được triển khai tại hơn 150 quốc gia, 41 ngôn ngữ với hơn 24.000 trung tâm ICDL và trên 15 triệu học viên tham gia.

ĐH Hải Phòng nâng cao chất lượng đào tạo, áp dụng chứng chỉ ICDL.

 ĐH Hải Phòng nâng cao chất lượng đào tạo, áp dụng chứng chỉ ICDL.

ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, liên tục được cập nhật và bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT, nhu cầu của thị trường.

Chuẩn quốc tế này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí với tất cả các kỹ năng được quy định bởi Bộ TT&TT tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.

Chủ tịch ICDL Việt Nam – Bà Đào Mai Anh cho biết: “Cùng với Đại học Hải Phòng, tại Việt Nam, ICDL đang được triển khai tại nhiều đơn vị đào tạo như Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng Thực hành FPT, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Cao đẳng Công thương Hà Nội, Học viện NetPro, Trường Quốc tế Việt Úc… Với việc được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, chứng chỉ ICDL sẽ mở ra nhiều cơ hội thử sức và phát triển tại nhiều môi trường tiên tiến cho các sinh viên của Việt Nam nói chung.

Theo Anh Bình (Nhịp sống số)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon