Dự án CEDF-DELL “Nâng cao kỹ năng trong nền kinh tế số”

IMG 6828 1024x683 1

IMG 6828 1024x683 1

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2021, Trung tâm Công nghệ Giáo dục quốc gia của Trung Quốc (NCET) đã tổ chức buổi hội thảo CEDF-Dell “Nâng cao kỹ năng trong nền kinh tế số” năm 2021.

Để thu hẹp khoảng cách giữa kỹ năng kỹ thuật số của lực lượng lao động Trung Quốc và nhu cầu tại nơi làm việc, Dell Technologies và Quỹ Phát triển Giáo dục Trung Quốc (CEDF) đã khởi động Dự án “Nâng cao tay nghề lực lượng lao động tương lai trong nền kinh tế kỹ thuật số”. Dự án này được thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ Giáo dục Quốc gia (NCET) và ICDL Trung Quốc tham gia hỗ trợ.

Hội nghị đã trình bày hiệu quả hoạt động và kết quả của dự án CEDF-Dell CSR từ năm 2020 đến năm 2021, cùng với đó cung cấp nền tảng để các chuyên gia chia sẻ những hiểu biết có giá trị về việc thực hiện chương trình và thúc đẩy trao đổi ý kiến.

Là chứng chỉ máy tính hàng đầu thế giới, ICDL Châu Á rất vui mừng khi hơn 2500 sinh viên và 100 giáo viên từ 50 trường dạy nghề đã hoàn thành khóa đào tạo và cấp chứng chỉ ICDL. Cho đến nay, hơn 400 công nhân chuỗi cung ứng của Dell cũng đã hoàn thành khóa đào tạo và cấp chứng chỉ ICDL.

Ngoài ra, hơn 6000 nhân viên từ các nhà máy trong chuỗi cung ứng của Dell Trung Quốc và 1000 sinh viên trường dạy nghề đã hoàn thành các khóa học video ngắn nhằm trang bị các kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện các bên NCET, CEDF, Dell, cũng như các chuyên gia dự án, hiệu trưởng trường dạy nghề và giáo viên.

Bà Wang Rui, Giám đốc Quỹ Phát triển Giáo dục Trung QuốcÔng Han Jun, Phó Giám đốc, Trung tâm Công nghệ Giáo dục Quốc gia
Ông Wu Maqun, Nguyên trưởng khoa trường CĐ Công nghệ thông tin Bắc KinhBà Jane Ma, Giám đốc CSR, Dell Technologies
Ông Chen Mingxuan, Giáo sư tại Đại học JiangnanÔng Yang Yanjun, Trợ lý Giáo sư, Đại học Nanchang

Kết thúc hội nghị, NCET đã trao giải thưởng cho các trường dạy nghề đã có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy kiến thức kỹ thuật số và triển khai các chương trình ICDL trong trường.

Năm 2022, chúng tôi rất mong muốn được đồng hành cùng với NCET, CEDF và Dell Technologies để nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho nhiều sinh viên, giáo viên và công nhân chuỗi cung ứng ở Trung Quốc hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon