Hội thảo phổ biến văn bản QPPL mới của Bộ TT&TT về chứng chỉ kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế tại Việt Nam

ICDL Mr. Cuong

ICDL Mr. Cuong

Ngày 14 tháng 06 năm 2018, tại nhà khách 165 Nam Kỳ Khởi nghĩa, buổi hội thảo đã diễn ra với sự tham dự của các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, sở TT&TT, sở nội vụ, các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng… khu vực phía Nam.

Tại đây, Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin Bộ TT&TT đã có những chia sẻ về thực trạng sử dụng CNTT của Việt Nam.

Bo Tt 1

Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Vụ Trưởng Vụ Công nghệ Thông tin Bộ TT&TT

Năm 2016, 7 triệu hộ gia đình có kết nối internet và trên 50 triệu người sử dụng internet. 100% các ngân hàng thương mại thực hiện thanh toán điện tử và thanh toán liên ngân hàng, cụ thể hơn 96% cho internet banking, mobile banking và 34,5% cho phone banking. 99% doanh nghiệp khai thuế điện tử và 95,3% thực hiện thủ tục hải quan điện tử. Hơn 84% nhân viên trong các cơ quan ban ngành bộ và gần 50% số nhân viên ở các cơ quan cấp tỉnh sử dụng email.  60% các trường tiểu học và trên 86% các trường trung học có chương trình giảng dạy về tin học

Theo ông Tuyên, chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT sẽ là thước đo chung và căn cứ để đơn vị sử dụng lao động tuyển dụng, sử dụng nhân lực về góc độ sử dụng CNTT.

Cũng trong buổi hổi thảo, đại diện tổ chức ICDL quốc tế tại Việt Nam đã có bài phát biểu giới thiệu về chương trình chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL và các ứng dụng thực tiễn của chương trình tại Việt nam và trên thế giới.

ICDL Mr. Cuong

Đại diên tổ chức ICDL quốc tế – Ông Phạm Hoàng Cường

Với kinh nghiệm triển khai hơn 20 năm tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, ICDL đã được sử dụng như một tiêu chuẩn tuyển dụng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp uy tín trên thế giới như World Bank, Unesco, Liên Hợp Quốc, Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA), Emirates Airlines, Mercedes-Benz Đức, SPAR, Toyota,…

Tại Việt Nam, ICDL tự tin đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bộ thông tư 44 của Bộ TT&TT.

Các mô-đun ICDL tương ứng với bộ kỹ năng cơ bản của thông tư 44:

Các mô-đun ICDL tương ứng với bộ kỹ năng nâng cao của thông tư 44:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *