Trường Đại học Kinh tế quốc dân hợp tác với ICDL Việt Nam trong việc áp dụng chứng nhận CNTT chuẩn quốc tế – ICDL

ICDL.NEU A E1536286203871

ICDL.NEU A E1536286203871

Ngày 05/02/2018 tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ICDL Việt Nam trong việc áp dụng kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL trong phạm vi nhà trường, các cơ sở liên kết và các đơn vị, cá nhân có nhu cầu trong xã hội.

ICDL.NEU A

ICDL Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ hợp tác với ICDL Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo CNTT cho sinh viên, cung cấp và hỗ trợ chương trình đào tạo và sát hạch kỹ năng CNTT tiên tiến được công nhận quốc tế cho Đại học Kinh tế Quốc dân, góp phần đưa nhân lực Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của khách mời danh dự, bà Cáit Moran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa Ai-len tại Việt Nam. Bà cho biết các chương trình ICDL đã góp phần không nhỏ giúp nâng cao năng lực CNTT của người dân Ai-len trong hơn 20 năm. Tới nay ICDL đã giúp hàng nghìn người nâng cao trình độ kỹ thuật số cũng như năng lực cạnh tranh trong công việc và cuộc sống. Bà hy vọng với sự hợp tác giữa ICDL Việt Nam và trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền CNTT Việt Nam nói chung và trình độ kỹ thuật số của thế hệ trẻ, sinh viên trường nói riêng.

ICDL (viết tắt của International Computer Driving Licence) là chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính, hiện đang được triển khai tại hơn 150 quốc gia, 41 ngôn ngữ với hơn 24.000 trung tâm khảo thí và trên 15 triệu học viên tham gia.

ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên toàn thế giới trên cơ sở hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, liên tục được cập nhật và bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT, nhu cầu của thị trường.

Chuẩn quốc tế này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí với tất cả các kỹ năng được quy định bởi Bộ TT&TT tại Thông tư số 03/2014 về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.
Tìm hiểu thêm tại các trang báo điện tử khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *