Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (BCIT) và ICDL Việt Nam ký kết thỏa thuận chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL

9

9

Ngày 03 tháng 08 năm 2018 tại TP. Bắc Giang, ICDL Việt Nam và trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (BCIT) đã ký kết Hợp đồng và Thỏa thuận chứng nhận BCIT là trung tâm khảo thí ICDL.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chứng kiến của bà Tina Wu – Giám đốc điều hành tổ chức ICDL Châu Á, ông Justin Wensheng – Giám đốc phát triển thị trường của tổ chức ICDL Châu Á cùng với các đại diện nhà trường và ICDL Việt Nam. Theo đó, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp sẽ trở thành Trung tâm khảo thí ICDL đầu tiên tại Bắc Giang.

9

TS. Đặng Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghiệp và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc ICDL Việt Nam ký kết Hợp đồng và Thỏa thuận chứng nhận BCIT là trung tâm khảo thí ICDL.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp, trực thuộc Bộ Công Thương, được biết đến là một cơ sở giáo dục chất lượng và uy tín, đào tạo đa cấp đa ngành tại Bắc Giang. Đây là đơn vị tiên phong trong các chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên, mời giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy và là đơn vị đầu tiên có kết nối doanh nghiệp tại Bắc Giang. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo, bồi dưỡng trên 35 ngàn cán bộ quản lý, kỹ thuật viên trình độ cao và công nhân kỹ thuật lành nghề. Hiện nay quy mô của trường giữ mức ổn định trên 4.500 học sinh, sinh viên các hệ đào tạo chính quy, 1.500 sinh viên hệ liên thông cao đẳng, đại học chính quy và vừa làm vừa học, khoảng 1.200 học sinh trung học phổ thông thuộc 03 khối lớp 10, 11, 12; trên 500 tu nghiệp sinh đang được đào tạo để chuẩn bị du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và khoảng trên 2.000 học viên đào tạo cấp chứng chỉ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đặng Thanh Thủy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ: “Sự hợp tác giữa BCIT và ICDL Việt Nam là một bước tiến quan trọng đối với nhà trường trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang được tổ chức và triển khai sâu rộng tại Việt Nam, được Thủ tướng chính phủ cùng các bộ ngành đặc biệt quan tâm, trong đó có Bộ Công Thương. Buổi lễ ngày hôm nay chính là bước đi để khẳng định chất lượng đào tạo và cam kết đầu ra của trường CĐ Kỹ thuật Công nghiệp. Sau buổi lễ ký kết, toàn bộ giảng viên và sinh viên nhà trường sẽ được đào tạo chuẩn hóa theo chương trình chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT ICDL. Chứng chỉ ICDL sẽ là chuẩn đầu ra cho sinh viên về mặt CNTT – đây cũng là kỳ vọng và mong muốn của BCIT

Cũng tại buổi lễ, bà Tina Wu chia sẻ “Với hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai quốc tế và tại Việt Nam, cùng tầm nhìn chiến lược và chất lượng đào tạo của Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp, ICDL tin tưởng rằng sẽ đóng góp vào sứ mệnh nâng cao chất lượng đào tạo CNTT nói riêng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, phục cụ công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.”

ICDL Việt Nam sẽ phối hợp với trường Cao đảng Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức khóa học đầu tiên cho 25 cán bộ giảng viên của nhà trường, theo sau đó là bốn lớp đào tạo cho gần 100 giảng viên trong năm nay. Tiếp đến, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp sẽ triển khai kế hoạch đào tạo cho toàn học sinh, sinh viên của trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *