Lễ trao chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL (ATC) cho trường CĐ Công thương Hà Nội

ICDL.CDCongthuongHN ATC Signing Ceremony

ICDL.CDCongthuongHN ATC Signing Ceremony

Ngày 08/06/2015, tại phòng hội nghị của trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã long trọng diễn ra buổi lễ trao chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL (ICDL ATC – Accredited Test Centre) cho nhà trường.

Đại diện tổ chức ICDL Việt Nam là bà Đào Mai Anh, Chủ tịch, và các cán bộ ICDL Việt Nam. Về phía nhà trường, đại diện là thầy phó Hiệu trưởng Nguyễn Phong Tân cùng các thầy cô giáo. Đại diện tổ chức ICDL Việt Nam trao chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL (ATC) cho trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.

Tại buổi lễ, đại diện ICDL Việt Nam đã đánh giá cao việc ban lãnh đạo trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã lựa chọn Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL làm chuẩn đánh giá năng lực và kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin trong nhà trường. Tổ chức ICDL Việt Nam đại diện cho tổ chức ECDL/ICDL quốc tế vui mừng đồng hành cùng với nhà trường trong việc triển khai ICDL nhằm chuẩn hóa và nâng cao năng lực, kĩ năng của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đang và sẽ làm việc cũng như theo học tại trường.

Đại diện ICDL Việt Nam trao chứng nhận cho Thầy Nguyễn Phong Tân

Đại diện ICDL Việt Nam trao chứng nhận cho Thầy Nguyễn Phong Tân.

Tham gia lễ trao chứng nhận còn có các phóng viên báo, truyền hình đến tham gia đưa tin và ghi hình.

Thầy phó Hiệu trưởng Nguyễn Phong Tân cũng đã trả lời câu hỏi của phóng viên:

Phóng viên: “Tại sao trường cao đẳng Công thương Hà Nội lại lựa chọn chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là chuẩn đánh giá năng lực và kỹ năng Công nghệ thông tin trong nhà trường?

Thầy Tân: Chúng tôi lựa chọn chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là chuẩn đánh giá năng lực và kỹ năng Công nghệ thông tin trong nhà trường vì 2 lý do chính:

Thứ nhất: Là một đơn vị đào tạo nhân lực cho ngành công thương, chúng tôi mong muốn nâng cao chất lượng sinh viên đầu ra, sinh viên ra trường ngoài các kiến thức chuyên môn, có thể nắm vững các kiến thức cơ bản nhất, có kỹ năng công nghệ thông tin và không bỡ ngỡ khi bắt tay vào công việc. Các em có thể sử dụng các kiến thức tin học trong nhà trường để giúp ích cho công việc của chính các em.

Thứ hai: Bộ GDDT vừa ban hành Thông tư  07/2015/TT-BGDĐT được thực hiện từ ngày 1/6/2015 trong đó quy định về khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp đối với mỗi trình độ đào tạo, phải đạt chuẩn tin học tùy theo từng mức độ và có giấy chứng nhận đối với mỗi cấp học. Điều đó có nghĩa là đầu ra của sinh viên phải đạt một yêu cầu nhất định về chuẩn đánh giá năng lực và kỹ năng Công nghệ thông tin. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu và thấy rằng các thông số mà chương trình cấp chứng chỉ tin học quốc tế ICDL tương đối sát và phù hợp với những yêu cầu của Bộ GDĐT đưa ra trong thông tư. Điều đó có nghĩa là nếu sinh viên đạt chuẩn tin học quốc tế ICDL nghĩa là các em cũng hoàn thành được yêu cầu của nhà trường cũng như của bộ GD. Thêm vào đó, không chỉ sinh viên mà ngay bản thân các thầy cô giáo trong trường khi học cao hơn như trình độ thạc sĩ hay tiến sĩ cũng cần thiết phải đạt các chuẩn đánh giá năng lực và kỹ năng Công nghệ thông tin này trong quá trình hoàn thành các bậc học của mình”.

Buổi lễ chứng nhận đã diễn ra thành công tốt đẹp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon