NECT-Dell đưa ICDL vào dự án nâng cao năng lực cho giảng viên tại Trung Quốc

NCET Dell News Bg 1024x541 2

NCET Dell News Bg 1024x541 2

Ngày 30/03, NCET-Dell đã triển khai chương trình đào tạo trực tuyến cho giáo viên các trường cao đẳng nghề Trung Quốc mang tên “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền kinh tế số”. Dự án này được dẫn dắt bởi Quỹ Phát triển Giáo dục Trung Quốc (CEDF) và Dell Technologies cùng với sự hỗ trợ từ Trung tâm Công nghệ Giáo dục Quốc gia (NCET). Sự kiện có sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ NCET, Dell, Cán bộ Công nghệ Giáo dục tỉnh Giang Tô và các giáo viên từ hơn 20 trường dạy nghề.

Dell đã lựa chọn chương trình ICDL để giảng dạy cho dự án CSR toàn cầu của mình. Họ tin tưởng rằng việc sử dụng các chương trình giáo dục chất lượng quốc tế của ICDLsẽ giúp nâng cao năng lực công nghệ thông tin của giáo viên và học sinh các trường dạy nghề Trung Quốc.

Bà Li Jianfen, Phó Chánh Văn phòng Công nghệ Giáo dục tỉnh Giang Tô đã nói rằng dự án này sẽ hi vọng sẽ được trở thành một mô hình mẫu để có thể nhân rộng và truyền cảm hứng đến nhiều vùng khác trên cả nước, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của các trường dạy nghề Trung Quốc nói chung. Nó phù hợp với định hướng chính sách do chính phủ Trung Quốc đề ra – Kế hoạch Hành động ICT trong Giáo dục 2.0.

Ông Zhao Lin, Giám đốc Giáo dục Nghề nghiệp của NCET đã nhấn mạnh, chương trình ICDL với nội dung đa dạng, các kiến thức thực tế và bao quát cùng phương pháp giảng dạy độc đáo sẽ là một giải pháp tối ưu giúp nâng cao các kỹ năng công nghệ thông tin cho các học viên.

40 giáo viên đến từ 20 trường dạy nghề ở Giang Tô đã được đào tạo kỹ năng ICDL Digital Marketing, kéo dài trong 3 ngày và đã hoàn thành xuất sắc bài thi lấy chứng chỉ. Chương trình “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền kinh tế số” của NCET-Dell sẽ tiếp tục tài trợ cho 2.500 sinh viên từ 50 trường dạy nghề khác nhau ở Trung Quốc ngay sau khi 100 giáo viên đầu tiên hoàn thành khóa đào tạo này. Các trường học từ các vùng sâu vùng xa cũng đã nhận được máy tính từ tập đoàn Dell Trung Quốc để thực hiện chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon