Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho tội phạm mạng

TelegramSimpleHero 01 1 1

TelegramSimpleHero 01 1 1

Cuộc điều tra mới đây của nhóm tình báo mạng Cyberint phát hiện ra rằng, phần mềm nhắn tin Telegram bị các nhóm tội phạm mạng sử dụng để mua, bán, chia sẻ dữ liệu ăn cắp.

Telegram La Gi

Không chỉ vậy, Telegram còn được các nhóm tội phạm mạng sử dụng như công cụ để thực hiện tấn công mạng.

Ứng dụng này có chức năng tương tự như các trang web đen, gồm các trang web ẩn, có thể truy cập bằng phần mềm ẩn danh nên thường được các tin tặc sử dụng phổ biến.

Tal Samra, nhà phân tích mối đe dọa mạng tại Cyberint, cho biết: “Chúng tôi đã ghi nhận mức độ gia tăng của tội phạm mạng trên Telegram trong thời gian gần đây là hơn 100%”.

Dịch vụ nhắn tin mã hóa của Telegram ngày càng tiện lợi cho những kẻ đe dọa thực hiện hoạt động gian lận và bán dữ liệu bị đánh cắp.

Sự gia tăng hoạt động của tội phạm mạng trên Telegram xuất hiện vào đầu năm nay, thời điểm người dùng bắt đầu sử dụng ứng dụng này nhiều hơn sau khi đối thủ WhatsApp của Facebook thay đổi chính sách quyền riêng tư.

Theo Cyberint, số lượt đề cập trong Telegram về “Email: pass” và “Combo” đã tăng gấp 4 lần trong năm qua, lên tới gần 3.400 lượt. Đây được cho là cách mà hacker sử dụng khi chia sẻ danh sách email và mật khẩu bị đánh cắp.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon