Thành lập Trung tâm Khảo thí ICDL tại Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

LNM 3880

LNM 3880

Sáng ngày 8/11 tại Hội trường Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp HN đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác và thành lập Trung tâm Khảo thí (TTKT) ICDL giữa ICDL Việt Nam và trường CĐ Kinh tế Công nghiệp HN.

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có sự góp mặt của NGND.TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp HN, NGƯT.TS. Nguyễn Công Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thiên Sứ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Đào Mai Anh – Chủ tịch HĐQT ICDL Việt Nam và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.TS. Hà Xuân Quang chia sẻ: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, trường CĐ Kinh tế Công Nghiệp xác định nhu cầu về đào tạo và chuẩn hoá Công nghệ thông tin (CNTT) là rất cấp thiết.

Định hướng của Nhà trường là đến năm 2025 sẽ đạt chuẩn trường chất lượng cao theo quy định của Chính phủ Việt Nam. Để hiện thực hoá mục tiêu này, Nhà trường đang bắt đầu đưa vào đào tạo các chương trình đạt chuẩn quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT. Trong đó, việc hợp tác với ICDL Việt Nam và áp dụng chứng nhận đầu ra CNTT theo chuẩn quốc tế ICDL đối với sinh viên là một trong những hoạt động trọng tâm của Nhà trường năm 2018.

Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp HN hi vọng thông qua thoả thuận hợp tác này, chất lượng đào tạo CNTT cho sinh viên sẽ được nâng cao, từ đó góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao tại Việt Nam.

Bằng việc trở thành TTKT ICDL, Nhà trường cam kết sẽ từng bước đưa ICDL làm chuẩn đầu ra cho toàn thể sinh viên; cung cấp đầy đủ cơ sở vật chật đáp ứng tiêu chuẩn ICDL; tổ chức đào tạo và đánh giá kĩ năng CNTT theo chuẩn ICDL cho cán bộ giảng viên, sinh viên và các cá nhân, cơ quan khác có nhu cầu cũng như cùng phối hợp với ICDL Việt Nam quảng bá, tuyên truyền lợi ích của việc áp dụng chuẩn kĩ năng CNTT trong giáo dục.”

NGND.TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam cho biết ICDL là chứng chỉ đánh giá kỹ năng CNTT phổ biến nhất thế giới, được công nhận trên toàn cầu. Tại Việt Nam, ICDL là bộ chứng chỉ  đáp ứng đầy đủ TT03/2014 do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành về “Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT”. Với phương pháp đánh giá khách quan, chính xác khả năng của người dùng, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng, ICDL sẽ giúp sinh viên trường trường CĐ Kinh tế Công nghiệp HN nói riêng và sinh viên VN nói chung nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Gd

Ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc ICDL Việt Nam khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp HN trong việc chuẩn hóa kĩ năng CNTT cho toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường nói riêng và lực lượng lao động Việt Nam nói chung.

Trong không khí cởi mở, đại diện lãnh đạo hai bên đã thảo luận và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác và thành lập TTKT ICDL nhằm hỗ trợ, chia sẻ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài và nâng tầm giá trị giữa hai bên.

LNM 3880

NGND.TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác và thành lập TTKT ICDL dưới sự chứng kiến của đại diện hai bên

Hai bên chụp hình lưu niệm.

Lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện ICDL Việt Nam đi tham quan phòng máy tính.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp HN là trường công lập có lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển với qui mô hơn 2000 sinh viên và hai cơ sở đào tạo. Trường cung cấp các khóa học cho gần 20 ngành nghề ở mọi trình độ khác nhau, trong đó CNTT là một ngành học mũi nhọn. Hiện tại trường đã trang bị 4 phòng máy với tổng cộng hơn 200 máy vi tính phục vụ công tác dạy và học, hướng đến chuẩn hoá đầu ra CNTT theo hướng tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.

Với lễ kí kết này, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp HN đã chính thức trở thành TTKT ICDL:

Mã số trung tâm: VN00000030

Địa chỉ: 143 Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0243.556.2960

Website: http://www.hiec.edu.vn

Email: cdktcnhn@hiec.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon