Trường CĐ Kỹ thuật Công nghiệp trở thành Trung tâm khảo thí ICDL

ICDL.BCIT2 E1536313381401

ICDL.BCIT2 E1536313381401

Ngày 03/ 08/  2018 tại TP. Bắc Giang, ICDL Việt Nam và trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp đã ký kết Hợp đồng và Thỏa thuận chứng nhận BCIT là trung tâm khảo thí ICDL. Qua đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (BCIT) tại Bắc Giang áp dụng chuẩn đầu ra về CNTT cho cán bộ và sinh viên tại trường theo chuẩn CNTT quốc tế ICDL.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chứng kiến của bà Tina Wu – Giám đốc điều hành Tổ chức ICDL Asia, ông Justin Wensheng – Giám đốc phát triển thị trường của Tổ chức ICDL Asia cùng với các đại diện nhà trường và ICDL Việt Nam. Theo đó, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp sẽ trở thành Trung tâm khảo thí ICDL đầu tiên tại Bắc Giang.

 

Thầy Đặng Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghiệp và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc ICDL Việt Nam đại diện cho Tổ chức ICDL tại Việt Nam ký kết Hợp đồng và Thỏa thuận chứng nhận trung tâm khảo thí.

Thầy Đặng Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghiệp và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc ICDL Việt Nam đại diện cho Tổ chức ICDL tại Việt Nam ký kết Hợp đồng và Thỏa thuận chứng nhận trung tâm khảo thí.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp được biết đến là một cơ sở giáo dục chất lượng và uy tín, đào tạo đa cấp đa ngành tại Bắc Giang, nằm trong 53 đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương. Đây là đơn vị tiên phong trong các chương trình hợp tác quốc tế, chương trình trao đổi sinh viên, mời giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy tại trường, là đơn vị đầu tiên có kết nối doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Đặng Thanh Thủy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ: “Sự hợp tác giữa BCIT và ICDL Việt Nam là một bước đi khá đột phá đối với nhà trường. Hiện nay, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang được tổ chức và triển khai sâu rộng tại Việt Nam, được Thủ tướng chính phủ cùng các bộ ngành đặc biệt quan tâm, đặc biệt là Bộ Công Thương. Bước đi ngày hôm nay là bước đi để khẳng định chất lượng đào tạo và chuẩn đầu ra với sinh viên của trường CĐ Kỹ thuật Công nghiệp. Sau buổi lễ ký kết, toàn bộ giảng viên và sinh viên nhà trường sẽ được đào tạo chuẩn hóa theo chương trình chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT ICDL. Lớp học đầu tiên sẽ khai giảng với sự tham gia của 25 cán bộ giảng viên nhà trường và trong năm nay sẽ có khoảng 4 lớp cho khoảng 100 giảng viên, sau đó là kế hoạch triển khai cho toàn học sinh, sinh viên của trường. Chứng chỉ ICDL là chuẩn đầu ra cho sinh viên về mặt CNTT – đây cũng là kỳ vọng và mong muốn của BCIT”

Cũng tại buổi lễ, bà Tina Wu chia sẻ “Với các chương trình được công nhận quốc tế và kinh nghiệm sẵn có của mình, cùng với tầm nhìn chiến lược và chất lượng đào tạo của Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp, ICDL tin tưởng rằng sẽ đóng góp vào sứ mệnh nâng cao chất lượng đào tạo CNTT nói riêng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, phục cụ công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon