Trường CĐ Công thương miền Trung chính thức trở thành Trung tâm khảo thí ICDL

ICDL CDCTMT

ICDL CDCTMT

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và thành lập Trung tâm Khảo thí ICDL giữa Trường CĐ Công thương miền Trung và ICDL Việt Nam đã được long trọng tổ chức vào ngày 23/4 vừa qua tại Tp. Tuy Hòa, Phú Yên.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Tuyến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú yên; TS Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam, cùng đại diện UBND Tỉnh, đại diện các Sở, Ban ngành trên địa bàn.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung đã chủ động nghiên cứu những chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến, tiếp cận hệ thống tài nguyên giáo dục hiện đại để có cơ sở trang bị bổ sung các kiến thức, kỹ năng cần thiết và phù hợp cho chương trình đào tạo. Đặc biệt, 2 kỹ năng cơ bản là Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin (CNTT) được trường rất chú trọng, bởi đây là hành trang không thể thiếu đối với các nhân lực trẻ khi tham gia thị trường lao động hiện nay.

D8165940682d8d73d43c

TS Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại sự kiện, TS Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, nhà trường đã tập trung đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên chuẩn về kỹ năng, bao gồm cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng bổ trợ, đặc biệt là CNTT, ngoại ngữ. Hiện, Trường đang triển khai 2 chương trình cấp độ quốc tế, 2 chương trình cấp độ ASEAN và 3 chương trình cấp độ quốc gia. Năm 2019, trường được lựa chọn để triển khai chương trình đào tạo chuyển giao từ CHLB Đức. Cùng đó, Trường cũng được Bộ LĐ-TB và XH đưa vào danh sách các trường được đầu tư trọng điểm theo mô hình chất lượng cao giai đoạn 2018 – 2025 để tập trung đầu tư phù hợp với các chuẩn quốc tế. Chính vì thế, việc áp dụng Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT Quốc tế ICDL là một trong những nội dung hết sức cần thiết”.

TS. Trần Kim Quyên - Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương miền Trung và ông Phạm Hoàng Cường - Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam trao thoả thuận hợp tác và thành lập TTKT ICDL.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương miền Trung và ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam trao thoả thuận hợp tác và thành lập TTKT ICDL.

Qua thời gian tìm hiểu thông tin về Chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT Quốc tế ICDL của Tổ chức ICDL, hai bên đã thảo luận, thống nhất về phương thức hợp tác nhằm hỗ trợ khai thác tối ưu tiềm năng thế mạnh của mỗi bên. Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác và chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL giữa trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung với Tổ chức ICDL Việt Nam chính là bước tiếp theo và sự cụ thể hóa của quá trình này.

Nhân sự kiện này, khóa Bồi dưỡng chuẩn hóa CNTT theo chương trình ICDL quốc tế đầu tiên của trường cũng chính thức được khai giảng.

Với lễ kí kết này, trường CĐ Công thương miền Trung đã chính thức trở thành TTKT ICDL:

Mã số trung tâm: VN00000059

Địa chỉ: số 261 Nguyễn Tất Thành, phường 8, Th.phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 086.929.1168

Website: Support@Mitc.edu.vn

Email: Mitc.Edu.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon