ICDL là là chứng nhận kỹ năng CNTT hàng đầu thế giới được thiết kế với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn về năng lực kỹ thuật số cho lực lượng lao động, giáo dục và xã hội. Chương trình chứng nhận ICDL được sử dụng tại hơn 170 quốc gia, cho phép các cá nhân và tổ chức đánh giá và chứng nhận khả năng CNTT .
Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia máy tính quốc gia và các đối tác trên toàn thế giới, ICDL đã phát triển các tiêu chuẩn độc lập, giúp xác định các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để sử dụng CNTT một cách hiệu quả.
Chất lượng và danh tiếng của ICDL được xây dựng qua hơn 20 năm cung cấp chương trình chứng nhận ICDL cho hơn 15 triệu người bằng hơn 40 ngôn ngữ trên toàn thế giới, với hơn 2.5 triệu bài kiểm tra ICDL được thực hiện hàng năm. Thành công của ICDL được duy trì bởi sự đổi mới liên tục trong việc phát triển chương trình chứng nhận, tuân thủ các phương pháp thiết kế thử nghiệm nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng quốc tế.
Thí sinh lựa chọn kiểm tra các mô-đun liên quan đến lĩnh vực và chuyên môn của mình để chứng nhận kỹ năng CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế.