YouTube ẩn số lượt “không thích” để bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công và quấy rối

Youtube Ios App 1607957196280558542342

Youtube Ios App 1607957196280558542342

YouTube cho biết sẽ ẩn tổng lượt “không thích” (dislike) trên các video nhằm bảo vệ các nhà sáng tạo nội dung trước những tấn công có chủ đích hoặc quấy rối.

Số lượt “thích” (like) hoặc “không thích” (dislike) mà các nền tảng mạng xã hội đăng tải được đánh giá là gây hại tới sức khỏe tinh thần của người dùng. Chính vì vậy, Facebook và Instagram đã cho phép người dùng có thể tùy chọn bật/tắt tính năng này.

YouTube khẳng định, nền tảng này luôn đẩy mạnh những tương tác mang tính tôn trọng giữa người sáng tạo nội dung và người xem. Kết quả thử nghiệm của YouTube cho thấy, những hành vi tấn công bằng nút “không thích” đã giảm.

Trước đó, YouTube đã ghi nhận những phản hồi về hành vi tấn công đối với các kênh nhỏ hoặc mới trên nền tảng này thông qua việc nhấn nút “không thích”.

Youtube bắt đầu cho phép ẩn số lượt dislike trên mỗi video - ThinkView

Tháng 10 vừa qua, lãnh đạo đại diện của 3 mạng xã hội YouTube, TikTok và Snapchat đã có phiên điều trần căng thẳng ở Thượng viện Mỹ liên quan đến vấn đề trách nhiệm của các nền tảng mạng xã hội trong việc kiểm soát, quản lý thông tin, tạo môi trường an toàn cho người dùng là trẻ em.

Tại phiên điều trần, đại diện các mạng xã hội cũng đã hứa và cam kết rất nhiều. YouTube khẳng định sẽ triển khai tính năng kiểm soát mới dành cho phụ huynh trong vài tháng tới. Snapchat tuyên bố sẽ rất sớm đưa vào tính năng mới, cho phép phụ huynh xem thông tin về cách thức hoạt động trên Snapchat của con cái.

Tuy nhiên, các Thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng, cam kết như vậy là chưa đủ. Các mạng xã hội cần nhiều hành động hơn nữa để bảo vệ trẻ em và để chứng minh là họ “khác với Facebook”.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon