Áp dụng chương trình ICDL cho thanh thiếu niên ở làng trẻ em SOS

Fanpage Avatar

Fanpage Avatar

ICDL Việt Nam hợp tác với Làng trẻ em SOS Việt Nam tổ chức các khóa học Chuẩn hóa kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn quốc tế ECL/ICDL dành cho đối tượng là các em vừa tốt nghiệp PTTH, sinh viên và đã đi làm.

Nhằm tăng cường kỹ năng và hiệu quả trong công việc cho những bạn trẻ sau khi đủ tuổi rời khỏi Làng trẻ em SOS, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã hợp tác với ICDL Việt Nam với mục đích đào tạo, chuẩn hóa kỹ năng và cấp chứng chỉ cho những học viên tại đây. Sự hợp tác này nhắm tới những học sinh, sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp bậc THPT và đang làm việc.

ICDL.SOS1

Lớp đào tạo kỹ năng CNTT của ICDL tại Đà nẵng

Kể từ khi được áp dụng vào tháng 3 năm 2017, chương trình đã được thực hiện tại 9 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước, khởi đầu với Làng trẻ em SOS ở Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng. Đợt thứ hai được hợp tác tổ chức tại ba địa điểm đại diện cho ba khu vực Bắc, Trung, Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình, những kĩ năng CNTT phục vụ cho việc học và làm việc của các bạn trẻ tại đây đã được nâng cao một cách đáng kể. Cho tới vaf7, qua hai đợt hợp tác giữa hai bên, đã có 78 bạn trẻ nhận được chứng chỉ ICDL quốc tế và còn nhiều bạn trẻ khác hứa hẹn sẽ được tiếp tục đào tạo và tiếp cận với chương trình. Với sự thành công ở Việt Nam, những dự án với mục đích tương tự cũng sẽ được áp dụng tại nhiều Làng trẻ em SOS tại nhiều quốc gia khác.

Sự thành công của chương trình đã được thể hiện qua sự nâng cao trong kỹ năng làm việc của học sinh, sinh viên. Bằng lòng với kết quả, Giám đốc điều hành của Làng trẻ em SOS quốc tế bày tỏ sự đánh giá cao của mình với bộ chứng chỉ ICDL, sự hỗ trợ và hợp tác của ICDL Việt Nam với Làng trẻ em SOS Việt Nam. Sự hợp tác trên đã làm rõ sứ mệnh của ICDL quốc tế nói chung và ICDL Việt Nam nói riêng về việc đào tạo, chuẩn hóa kỹ năng sử dụng CNTT cho lực lượng lao động và đóng góp một phần trách nhiệm xã hội đối với những cá nhân, tổ chức quốc tế hay bản địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *