1Mỗi bài thi Chứng chỉ ICDL có bao nhiêu câu hỏi?
Các mô-đun Cơ bản bao gồm khoảng 36 câu hỏi, mô-đun Nâng cao bao gồm khoảng 20 câu hỏi.
2Mỗi bài thi Chứng chỉ ICDL kéo dài bao lâu?
Các mô-đun Cơ bản có thời gian giới hạn 45 phút, còn thời gian làm bài thi các mô-đun Nâng cao là 60 phút.
3Chứng chỉ sử dụng kĩ năng Công nghệ thông tin quốc tế (ICDL) là gì?
ICDL là chứng chỉ chứng nhận kĩ năng sử dụng Công nghệ thông tin của người dự thi dựa trên tiêu chuẩn được chứng nhận toàn cầu
4Chứng chỉ sử dụng kĩ năng Công nghê thông tin châu Âu (ECDL) là gì?
ECDL là tên của chương trình ICDL tại châu Âu
5ICDL Profile là gì?
ICDL Profile là tên chương trình mang tính linh hoạt cho phép bạn chọn tổ hợp mô-đun phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần ICDL Profile
6"Chứng chỉ ICDL Profile là gì?"
Bạn sẽ đạt được Chứng chỉ ICDL Profile khi bạn vượt qua bài thi của môt tổ hợp mô-đun bất kì. Những mô-đun mà bạn lựa chọn sẽ nằm trong ICDL Profile cá nhân của bạn, và khi bạn thực hiện bài thi thành công, những mô-đun đó sẽ được đưa vào Chứng chỉ ICDL Profile.
7"Tôi có thể thi một mô-đun tại địa điểm khác với nơi tôi đã thi các mô-đun trước đó được không?"
Bạn có thể. Mỗi thí sinh được cung cấp Mã Đăng kí dự thi riêng (CRN). Mã số này giúp các thí sinh thực hiện bài thi chứng chỉ ICDL tại bất kì Trung tâm khảo thí của ICDL trên toàn cầu.
8"Cần phải mất bao nhiêu thời gian để luyện thi ICDL?"
Không có khuyến nghị hay thống kê cụ thể về thời gian học tập vì việc này phụ thuộc vào khả năng của mỗi thí sinh.
9"Cần giành được bao nhiêu điểm để vượt qua các mô-đun?"
Điểm số đạt chuẩn là 75% cho mỗi mô-đun.
10"Nếu tôi không qua được một mô-đun, tôi có thể thi lại không?"
Bạn có thể thi lại khi có thể tại Trung tâm Khảo thí của ICDL (hãy liên lạc với Trung tâm Khảo thí gần nhất vì có thể bạn cần đóng thêm lệ phí thi).
11"Lệ phí thi là bao nhiêu?"
Lệ phí khảo thí chính thức (và phí đào tạo, nếu có) được đưa ra bởi các Trung tâm Khảo thí. Hãy liên lạc trực tiếp với Trung tâm khảo thí để biết được thông tin về lệ phí thi.
12"Tôi có thể luyện bài thi thử của ICDL ở đâu?"
Tại bất kì Trung tâm Khảo thí ICDL. Đa số các Trung tâm khảo thí thực hiện công tác dạy học và tổ chức thi, môt số trung tâm chỉ tổ chức thi.
13"Các thí sinh được đánh giá như thế nào?"
Các thí sinh được đánh giá khi thực hiện bài thi dưới sự giám sát của các Giám thị ICDL. Các Trung tâm Khảo thí tại châu Á sử dụng Hệ thống Khảo thí tự động giúp đánh giá phần thực hiện bài thi của thí sinh ngay khi hoàn thành bài thi. Việc khảo thí tự động giúp các thí sinh và cả các trung tâm nhận được kết quả phản hồi nhanh chóng. Các thí sinh cần thực hiện thao tác xác nhận câu trả lời ở mỗi câu hỏi.
14"Tôi có bắt buộc phải đi học trước khi thi không?"
Nếu thí sinh cảm thấy năng lực của mình đủ để đáp ứng tiêu chí của tất cả các bài thi.được nêu ra trong đề cương ICDL thì có thể tham dự kì thi ngay. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho việc dự thi.
15"Khi nào tôi có thể bắt đầu thi ICDL?"
Bạn có thể bắt đầu thi ICDL bất kì lúc nào với việc liên lạc với Trung tâm Khảo thí gần nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa đào tạo tại Trung tâm Khảo thí nếu cần. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể dự thi bất kì mô-đun nào mà bạn chọn. Điều này còn có thể tùy thuộc vào lịch giảng dạy và khảo thí tại mỗi trung tâm.
16"Hồ sơ Khuyến nghị là gì?"
ECDL Foundation và ICDL châu Á khuyến nghị một số tổ hợp mô-đun là tiêu chuẩn toàn cầu về thông thạo công nghệ số.
17"Việc học trước khi thi có phải là bắt buộc không?"
Không bắt buộc nếu bạn cảm thấy mình đã đủ khả năng và kinh nghiệm tin học cần thiết. Thí sinh có thể đăng kí Mã số Đăng kí dự thi (CRN) và bắt đầu dự thi. Mỗi người sở hữu lượng kiến thức và kinh nghiệm khác nhau; nhiều người muốn được rèn luyện thêm với những kĩ năng mà họ không vững. Các thí sinh nên đọc đề cương ICDL để biết thông tin chi tiết về các mô-đun và kiến thức cần có để đạt được chứng chỉ.
18"Làm thế nào để có được bản đề cương ICDL?"
Bạn có thể tải Đề cương của mỗi mô-đun ICDL tại phần Mô-đun tại trang web này.
19"Bài thi Thử nghiệm là gì?"
Bài thi thử nghiệm giúp các thí sinh trải nghiệm môi trường giống hệt bài thi thật và đánh giá mức độ một phần kiến thức của họ về các mô-đun ICDL. Các thí sinh thực hiện bài thi Thử nghiệm có tỉ lệ thành công hơn 80% khi thực hiện bài thi chứng chỉ chính thức.