Lý do để đầu tư vào việc nâng cao kỹ năng CNTT cho nhân viên

Logo ECDL Foundation

Logo ECDL Foundation

Nhân viên thành thạo kỹ năng số có thể công ty và doanh nghiệp sử dụng công nghệ hiệu quả hơn, dẫn đến nhiều lợi ích khác cho tổ chức và giúp công ty đạt được kết quả tài chính tốt hơ

Dưới đây là một vài lý do vì sao các Doanh nghiệp nên đầu tư vào việc nâng cao kỹ năng ICT cho nhân viên của mình.

1. Giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn

Các nhân viên được đào tạo được trang bị tốt hơn để chạy các nhiệm vụ và hệ thống, làm tăng năng suất làm việc, và giảm sự phụ thuộc của họ vào những người khác. Các tính toán phức tạp và các công việc liên quan đến các báo cáo và số liệu có thể được tự động hóa và hiệu quả hơn, do đó làm tăng giá trị của nguồn nhân lực.

Khi nhân viên của bạn có thể triển khai các kỹ năng ICT của họ hiệu quả hơn, nó cũng đảm bảo rằng Doanh nghiệm sẽ giảm bớt thời gian và chi chí cho cán bộ CNTT hỗ trợ để giải quyết các vấn đề CNTT đơn giản. Điều này sẽ cho phép cả bộ phận hỗ trợ CNTT cũng như các nhân viện khác tập trung thời gian vào các công việc có giá trị hơn.

2. Giảm chi phí

Việc thiếu cơ cấu nâng cao kỹ năng thích hợp có thể dẫn đến việc nhân viên cảm thấy sự tăng trưởng trong công việc của họ đã bị đình trệ, điều này sẽ làm giảm động lực của nhân viên và khiến họ cảm thấy họ không được đầu tư bởi công ty.

40% số lao động không được đào tạo một cách đầy đủ bỏ việc trong năm đầu tiên. Mọi chi phí gián tiếp chẳng hạn như việc gián đoạn không lường trước được trong hoạt động kinh doanh, chi phí tuyển dụng và đào tạo lại nhân viên, cũng như tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ nhân viên sẽ được giảm thiểu nếu công ty có chinh sách đào tạo phù hợp.

3. Tăng sự hài lòng về công việc

Bên cạnh đó, những nhân viên được đào tạo đầy đủ sẽ thấy bản thân họ gắn bó hơn vào công ty, và cũng giúp họ nhận biệt rõ hơn về cách thức họ có thể đóng góp vào sự tăng trưởng chung của công ty. Điều này tác động đến lòng trung thành và sự cam kết của nhân viên với công ty khiến họ chú tấm vào công việc hơn trong thời gian dài hơn.

Lực lượng lao động trẻ ngày nay không chỉ đơn thuần theo đuổi lợi ích về tiền bạc, và thay vào đó, họ hướng tới một công việc hoàn thiện hơn và một kế hoạch phát triển nghề nghiệp phù hợp với mong đợi của họ. Với những chính sách phát triển kỹ năng ICT, các công ty cũng sẽ thu hút và giữ chân nhân viên tốt hơn.

4. Thêm sự linh hoạt trong công việc

Chia sẻ và cập nhật các kỹ năng ICT mới cho nhân viên của bạn cũng tăng thêm sự linh hoạt của nhân viên trong quá trình làm việc. Đào tạo chéo nhân viên của bạn để họ có khả năng xử lý tình huống trong nhiều trường hợp khác nhau, phát triển các kỹ năng khác ngoài lĩnh chính của họ, giúp thúc đẩy tinh thần cán bộ nhân viên.

Điều này cũng giúp tổ chức của bạn trong việc chuyển giao kiến thức. Bằng cách đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên của bạn thông thạo các kỹ năng, điều này sẽ làm giảm mức độ khó khăn nếu bất kỳ ai trong số họ đột nhiên rời khỏi công ty và nhân viên khác phải phụ trách phần công việc đó.

Tìm hiểu thêm về việc triển khai một chương trình nâng cao kỹ năng CNTT & TT cho nhân viên công ty bạn với ICDL Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon